.. ..

Vào tối ngày 07/01/2024, trong Lễ Bế mạc Giải đấu toàn quốc Thể thao điện tử và thể chất số năm 2024 (E Sports and Phygital Sports Festival Việt Nam 2024) diễn ra tại Nhà thi đấu thể dục Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (Từ Sơn, Bắc Ninh), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức trao tặng Kỷ lục Việt Nam đến CLB RecSports Việt Nam với nội dung: "Đơn vị thực hiện và triển khai bộ thiết bị thể thao giải trí phối hợp (gồm 9 môn) trong bệnh viện để hỗ trợ phục hồi chức năng và sức khỏe cho bệnh nhân đầu tiên”.

Bộ môn RecSports được khởi động miễn phí từ ngày 30/05/2023 tại bệnh viện E Hà Nội để các bệnh nhân và người nhà được vui chơi và trải nghiệm. Dự án Thể thao từ Recsport Việt Nam nhận được sự tham gia rất tích cực, ngẫu khởi từ những người bệnh điều trị tại các khoa Sức khỏe tâm thần, khoa Nội gan mật, khoa Nội tiêu hóa, khoa phẫu thuật Tim mạch và Lồng lót... Hoạt động thể thao từ dự án không chỉ giúp người bệnh nâng cao sức khỏe có tinh thần thoải mái từ hoạt động chất mà còn tạo môi trường sinh hoạt cộng đồng gắn kết, vui vẻ giữa những người bệnh.
 

 

Dự án RecSports đưa thể thao giải trí vào y tế với đặc tính cơ động của thiết bị, dụng cụ; Tính linh hoạt tại nhiều không gian; Không nhiều yêu cầu cần thiết về thể lực, kỹ thuật; Dễ tập luyện, qua thời gian triển khai thực tế đã đem lại kết quả cải thiện sức khỏe thể chất, niềm vui tinh thần cho nhiều bệnh nhân. (Ảnh: ĐVCC)

Đưa thể thao giải trí vào y tế cũng là một trong những mục tiêu của dự án RecSports Việt Nam. Các chuyên gia, huấn luyện viên sẽ phối hợp cùng Y, Bác sĩ tại một số Bệnh viện, Cơ sở y tế thường xuyên tổ chức các buổi tập vận động thể chất cùng các nội dung thể thao giải trí có tác dụng phục hồi chức năng của bệnh nhân trong quá trình điều trị để đạt được những kết quả khả quan.

Snookball: Sự pha trộn độc đáo giữa bi-a (billiard) và bóng đá (football), hay còn gọi một cách đơn giản là chơi bi-a bằng chân. Bệnh nhân được vận động các cơ chân nhuần nhuyễn, điều khiển chân chính xác và trí lực đầu óc đơn giản giúp bệnh nhân có được những giây phút vui vẻ, nâng cao sức khỏe và tinh thần phấn chấn hơn. Với tác động từ cơ thể đến tinh thần giúp bệnh nhân có thể nâng cao thể trạng, nhanh chóng hồi phục.

Kick darts: Sự kết hợp giữa bóng ném và phi tiêu, giúp bệnh nhân rèn luyện sức khỏe, sự chính xác của tay (từ các ngón tay cho đến cổ tay và cánh tay) cùng sự tập trung giúp mắt của bệnh nhân minh mẫn hơn và cả tinh thần khi được vui chơi, tập luyện cùng những người bạn.

Foot bowl: Sự trộn lẫn giữa bóng đá (football) và bowling – một bộ môn khá hấp dẫn trong các trung tâm giải trí. Giúp bệnh nhân cải thiện sức khỏe tim, đốt cháy calo tồn đọng, tăng cường khả năng hô hấp, tăng sức bền và duy trì mật độ xương, cải thiện tinh thần phấn chấn, giải trừ tâm lý bệnh nhân khi chơi và luyện tập.

Dics golf: Kết hợp giữa ném đĩa và golf, giúp bệnh nhân được vận động lực cánh tay, bả vai và cột sống, đem đến sự linh hoạt và thoải mái sau những buổi tập luyện.

Foot golf: Footgolf là sự kết hợp giữa bóng đá “Football” và “Golf”. Có thể nói đây là một sự kết hợp đầy mới lạ mà khiến những người nghe thấy lần đầu tiên đều cảm thấy bất ngờ. Hoạt động nhẹ nhàng nhưng vô cùng hữu ích, giải tỏa được bức bối trong thời gian rảnh. 

Ném túi cát, ném vòng: Một bộ môn rèn luyện cho bệnh nhân nhanh nhẹn hơn, tư duy đầu óc.

Các phụ kiện hỗ trợ. (Ảnh: ĐVCC)
 
Trong suốt quá trình triển khai thường xuyên và liên tục hàng tuần tại Bệnh viện E Hà Nội. Bằng liệu pháp kích hoạt hành vi trong phục hồi chức năng, các nội dung vận động thể lực nhẹ của RecSports trong phục hồi chức năng đã đạt những kết quả khả quan trong quá trình nâng cao sức khoẻ của bệnh nhân tại Bệnh viện E Hà Nội. Đó cũng chính là những tiền đề để RecSports Việt Nam xây dựng hồ sơ đề cử gửi tới Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) để được xem xét và công nhận Kỷ lục Việt Nam.
 
 
RECSPORTS VIỆT NAM – ĐƠN VỊ ĐẦU TIÊN TRIỂN KHAI BỘ THIẾT BỊ THỂ THAO GIẢI TRÍ PHỐI HỢP TRONG BỆNH VIỆN ĐỂ HỖ TRỢ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VÀ SỨC KHỎE CHO BỆNH NHÂN

Tối ngày 07/01/2024, trong khuôn khổ Lễ Bế mạc Giải đấu toàn quốc Thể thao điện tử và thể chất số 2024, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trao Kỷ lục "Đơn vị thực hiện và triển khai bộ thiết bị thể thao giải trí phối hợp (gồm 9 môn) trong bệnh viện để hỗ trợ phục hồi chức năng và sức khỏe cho bệnh nhân đầu tiên” đến RecSports Việt Nam.

 

 

 


Tại sự kiện, về phía đại diện Ban Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có sự tham dự của Tiến sĩ Trần Ngọc Tăng – Nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Ông Hoàng Thái Tuấn Anh  Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện VP Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Bà Phạm Thị Vân  Phó Trưởng đại diện VP Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Về phía lãnh đạo TW, địa phương, đơn vị, khách mời có sự góp mặt của Ông Nilov Roman – Bí thư thứ 2   Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam; Ông Gerald Solomon – Trưởng ban Giáo dục Liên đoàn Thể thao điện tử quốc tế IESF, Giám đốc điều hành Liên đoàn thể thao điện tử học thuật Bắc Mỹ - IESF; Ông Park Jongil – Tổng Giám đốc Ngân hàng Woori Bank Việt Nam; Ông Đặng Hà Việt  Cục Trưởng Cục Thể dục thể thao; Ông Trần Văn Mạnh  Tổng Thư ký Uỷ ban Olympic Việt Nam; Ông Nguyễn Xuân Cường  Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam; Ông Đỗ Việt Hùng  Tổng thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Ninh – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty truyền hình cáp Việt Nam; Bà Đỗ Thị Hòa  Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông, TCT VTC, Giám đốc Cổng Thông tin Điện tử nhân đạo quốc gia, Phó ban cố vấn truyền thông và thường trực ban vận động điều hành giải đấu; Bà Trương Thị Ny (Út Ny), Ủy viên đặc biệt Đại diện Hội đồng phát triển Châu Âu (EEDC); Ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Ban Chấp hành, Chánh Văn phòng Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Về phía trường Đại học TDTT Bắc Ninh  đơn vị tổ chức đăng cai giải đấu có TS. Lê Trí Trường - Phó Hiệu Trưởng, Trưởng BTC giải đấu cùng toàn thể các thầy cô giáo và trưởng phó các đơn vị, các em HS, SV VĐV, tình nguyện viên nhà trường và các trọng tài, các đơn vị tài trợ, các đại diện của 10 môn thể thao điện tử và trên 22 môn Thể chất số.

 

Bà Phạm Thị Vân – Phó Trưởng đại diện VP Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định xác lập Kỷ lục. (Ảnh: ĐVCC)

Tiến sĩ Trần Ngọc Tăng (ngoài cùng bên phải) – Nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Ông Hoàng Thái Tuấn Anh – Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện VP Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng trao Kỷ lục Việt Nam đến đại diện RecSports Việt Nam. (Ảnh: ĐVCC)

Việc triển khai các bộ thiết bị thể thao giải trí vào trong các bệnh viện cho thấy ý nghĩa, tầm quan trọng và sự hiệu quả của Recsports Việt Nam đối với việc rèn luyện kỹ năng và nâng cao sức khỏe con người. Kỷ lục Việt Nam vừa được xác lập này là cả quá trình nỗ lực bền bỉ nghiên cứu, thực hành không ngừng nghỉ, vượt qua nhiều trở ngại khắc phục nhiều khó khăn của Tập thể Dự án RecSports Việt Nam. Trước đó Recsports Việt Nam cũng đã 02 lần vinh dự được xác lập Kỷ lục Việt Nam vào các năm 2017 và 2020 với các nội dung:
- "Bộ thiết bị thể thao phối hợp (Snookball) đầu tiên được sản xuất và thử nghiệm chơi tại Việt Nam(Năm 2017)
- "Bộ thiết bị 10 môn thể thao phối hợp đầu tiên tại Việt Nam" (Năm 2020)
 
---------------------------------------
RECSPORTS VIỆT NAM

 

 

Dự án RecSports Việt Nam hoạt động từ năm 2016, thực hiện theo chiến lược phát triển thể dục thể thao Việt Nam số 2198/QĐ - TTg đã được Thủ tướng phê duyệt, triển khai các hoạt động thể thao, thể thao giải trí, thể thao phối hợp, du lịch thể thao, giáo dục tích hợp, y tế thể thao… với mục đích cùng hướng tới giải quyết các vấn đề xã hội, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nguồn: /kyluc.vn/tin-tuc/ky-luc/dua-the-thao-giai-tri-vao-y-te-de-ho-tro-phuc-hoi-chuc-nang-va-suc-khoe-cho-benh-nhan-clb-recsports-thanh-cong-xac-lap-ky-luc-viet-nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm