.. ..

Bộ Quốc phòng Ukraine đã thừa nhận trong một bài đăng trên Facebook hôm 19/3 rằng họ "tạm thời" không còn quyền tiếp cận Biển Azov khi các lực lượng của Nga đang siết chặt vòng vây xung quanh cảng lớn Mariupol của Biển này.

Các con tàu được nhìn thấy gần cảng Mariupol của Ukraine trên Biển Azov. Ảnh: Reuters (chụp ngày 2/12/2018)

Bộ Quốc phòng Ukraine không nêu rõ trong tuyên bố của mình liệu các lực lượng của Ukraine có lấy lại được quyền tiếp cận Biển hay không.

Hôm 18/3, Nga cho biết các lực lượng của họ đang "thắt chặt thòng lọng" xung quanh thành phố cảng Mariupol của biển Azov. Mariupol, với vị trí chiến lược trên bờ biển Azov, đã trở thành mục tiêu của "chiến dịch quân sự đặc biệt" Nga thực hiện ở Ukraine. Thành phố nằm trên tuyến đường giữa bán đảo Crimea ở phía tây và vùng Donetsk ở phía đông, do lực lượng ly khai kiểm soát một phần.

Trước đó, ngày 1/3, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, quân đội Ukraine tiếp cận Biển Azov đã bị chặn do các đơn vị tiến công của Dân quân Nhân dân Donetsk đã đến biên giới hành chính của Khu vực Donetsk để gia nhập lực lượng Nga và thiết lập quyền kiểm soát các quận của Ukraine trên Biển Azov.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.