.. ..

Theo Bộ Công Thương, một đối tượng ở Maroc đã từng lừa đảo chiếm đoạt hàng của doanh nghiệp Việt Nam đã "tái xuất" dưới một "vỏ bọc" mới.

Doanh nghiệp Việt xuất hàng đi Maroc cần lưu ý thông tin từ Thương vụ (ảnh minh họa)

Thương vụ Việt Nam tại Maroc vừa gửi cảnh báo khẩn đến doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam để tuyệt đối tránh giao dịch với đối tượng nhập khẩu lừa đảo là Công ty KN Universe Plastic, người trực tiếp giao dịch có tên Khalid.

Theo Thương vụ, KN Universe Plastic là tên mới thay đổi của Công ty Fisherlab Sarl, có tiền sử lừa đảo doanh nghiệp Việt Nam mà Thương vụ Maroc đã cảnh báo tới cộng đồng doanh nghiệp trong nước vào đầu tháng 4/2020.

Thủ đoạn trước đây của đối tượng Khalid và Công ty Fisherlab Sarl là ký hợp đồng nhập khẩu 1-2 lần đầu số lượng ít, thanh toán đầy đủ để tạo niềm tin. Sau đó, đề nghị ký hợp đồng lớn và trở mặt với lý do chất lượng hàng không đảm bảo, đòi trả lại tiền, không hợp tác để xử lý lô hàng, thông đồng lấy trộm hàng, lảng tránh mọi liên hệ.

Mới đây, đối tượng nêu trên tiếp tục lừa đảo 1 doanh nghiệp xuất khẩu hàng nhựa nguyên liệu của Việt Nam với thủ đoạn mới. Theo đó, đối tượng này thông tin tới doanh nghiệp xuất khẩu “có người nhà bị COVID-19, sẽ thanh toán sau”. Thực chất đây là mánh khóe để chậm thanh toán, đồng thời cấu kết với các đối tượng có liên quan thông quan lô hàng, nhưng không thanh toán, lảng tránh mọi liên hệ.

Ngay khi nhận được thông tin ngày 3/3, Thương vụ Việt Nam tại Maroc đã cùng doanh nghiệp trao đổi, bám sát, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ theo từng bước nhằm xử lý vụ việc và hạn chế rủi ro. Tuy nhiên, theo thông tin từ hãng tàu, đối tượng Khalid và KN Universe Plastic đã thông quan trộm lô hàng từ ngày 29/1/2022.

Trước tình hình trên, Thương vụ Việt Nam tại Maroc đã có thông báo khẩn gửi cộng đồng doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước nói chung và các doanh nghiệp xuất khẩu hàng nhựa nói riêng không giao dịch với đối tượng nêu trên để tránh thiệt hại.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


    Có thể bạn quan tâm