.. ..

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm tỷ giá trung tâm xuống còn 23.230 VND/USD. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng đồng loạt giảm mạnh.

Ảnh minh họa

Tại thị trường trong nướcNgân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.130 VND/USD, giảm 3 đồng so với phiên giao dịch sáng qua.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 22.550 VND/USD ở chiều mua vào và 23.050 đồng/USD bán ra.

Tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại, giao dịch lúc 8h30 sáng nay:

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức 22.630 đồng/USD (mua vào) – 22.9840 đồng/USD (bán ra), giảm 40 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 22.655 đồng/USD (mua vào) – 22.935 đồng/USD (bán ra), giảm 30 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

BIDV niêm yết tỷ giá ở mức 22.660 đồng/USD (mua vào) – 22.940 đồng/USD (bán ra), giảm 35 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

Tại thị trường thế giới (cùng giờ Việt Nam): Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,15 điểm, tăng 0,07% so với phiên giao dịch trước đó. Hiện 1 Euro đổi 1,131 USD; 1 bảng Anh đổi 1,359 USD; 1 USD đổi 114,69 yên.

Đồng USD tiếp đà tăng nhẹ ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố đã ký sắc lệnh công nhận độc lập của hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Luhansk ở miền Đông Ukraine trong cuối bài phát biểu tại cuộc họp bất thường Hội đồng An ninh Nga đêm 21/2.

Tuyên bố bất ngờ này đã vấp phải sự phản ứng của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ. Theo đó, chính quyền Washingotn có kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt mới về thương mại và tài chính đối với hai vùng lãnh thổ Donetsk và Luhansk ở miền Đông Ukraine. Điều này đã làm căng thẳng hơn tình hình Ukraine.

Ngoài ra, các nhà đầu tư đang tập trung vào các chỉ số PMI của khu vực tư nhân và chỉ số tâm lý người tiêu dùng trong tháng 2 của Mỹ sẽ là những tin tức kinh tế tiêu điểm, nhiều khả năng tác động đến đồng bạc xanh.

Tiếp đó, trọng tâm của thị trường sẽ chuyển sang báo cáo GDP quý IV/2021 và báo cáo thất nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới, dự kiến được công bố vào thứ Năm (24/2). Bên cạnh đó, dữ liệu về các loại hàng hóa lâu bền cốt lõi, chi tiêu cá nhân và số liệu lạm phát của Mỹ được phát hành vào cuối tuần cũng có thể tác động đến tỷ giá USD.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


    Có thể bạn quan tâm