.. ..

Một vụ nổ ở địa điểm nổi tiếng với ngành khai thác vàng đang phát triển nhanh chóng tại Burkina Faso đã khiến ít nhất 59 người thiệt mạng, hơn 100 người khác bị thương, theo các phương tiện truyền thông dẫn lời các nhân chứng và chính quyền khu vực.

Quang cảnh sau vụ nổ. Ảnh: Twitter

Vụ nổ xảy ra vào chiều thứ Hai tại làng Gbomblora ở miền nam Burkina Faso. Vụ nổ được cho là do các hóa chất được sử dụng để xử lý vàng được kích hoạt tại nơi được cho là một khu khai thác tạm thời, mặc dù các quan chức địa phương đã nói với truyền thông nhà nước rằng nguyên nhân thực sự vẫn chưa được biết, theo Reuters.

Nhân chứng, một nhân viên kiểm lâm tên là Samson Kambou, người có mặt tại hiện trường trong vụ nổ, mô tả rằng đã nhìn thấy các thi thể “ở khắp mọi nơi” sau vụ nổ. “Tôi nhìn thấy xác ở khắp mọi nơi. Nó thật kinh khủng”, cô nói với AP.

Những hình ảnh về sự tàn phá tại hiện trường sau vụ nổ đã được đăng tải lên mạng xã hội, cho thấy cây cối, thiết bị bị san lấp và các thi thể được che phủ bởi thảm.

Burkina Faso là nơi có nhiều địa điểm khai thác vàng, một số cơ sở không chính thức với quy định tối thiểu và là nhà sản xuất vàng lớn thứ năm ở châu Phi.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Tin liên quan