.. ..

Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm vụ án “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới” đối với bà trùm buôn lậu Mười Tường và “đàn em”, sáng ngày 17/2, TAND tỉnh An Giang đã kết thúc phần tranh luận, chuyển sang nghị án và sẽ tuyên án vào ngày 23/2 tới.

Được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghỉ nghị án, bà trùm Mười Tường vẫn một mực cho rằng mình bị oan.

“Nhờ HĐXX xem xét vụ án 470.000 USD, số tiền đó không phải là của bị cáo. Những người Campuchia, bị cáo chưa bao giờ gặp mặt, chưa bao giờ biết số điện thoại của họ và luôn cả 4 người ở đây bị cáo chưa bao giờ gọi. Những người này có từng thấy bị cáo qua lại với người Campuchia chưa mà nói bị cáo kêu đi nhận tiền. Rất oan ức cho bị cáo. Rồi đây sẽ có ngày viện kiểm sát sẽ biết được số tiền này của ai. Mong HĐXX cứu xét cho bị cáo” – bà trùm nói tại toà.

Lời sau cùng của bà trùm Mười Tường ảnh 1

Bà trùm khóc kêu oan tại toà - Ảnh: Kim Hà.

Còn các bị cáo khác thừa nhận toàn bộ hành vi, ăn năn hối cải và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Trong phần luận tội, đại diện viện kiểm sát nhận định các bị cáo Sang, Linh, Lê và Minh đều thừa nhận vận chuyển tiền cho Mười Tường; tuy nhiên, bà trùm không thừa nhận.

Lời sau cùng của bà trùm Mười Tường ảnh 2

Mười Tường trả lời trong phần xét hỏi sáng 17/2 - Ảnh: Kim Hà.

Nhưng căn cứ vào lời khai của các bị cáo khác và những người có quyền và nghĩa vụ liên quan, cơ quan tố tụng xác định có đủ căn cứ xác định Nguyễn Thị Kim Hạnh là người tổ chức, chỉ đạo 4 bị cáo trên vận chuyển trái phép 470.000 USD.
Lời sau cùng của bà trùm Mười Tường ảnh 3

Vụ việc sẽ được nghị án kéo dài và sẽ tuyên vào ngày 23/2 - Ảnh: Kim Hà.

Với những chứng cứ có được, viện kiểm sát khẳng định cáo trạng truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Đồng thời, đại diện viện kiểm sát đề nghị tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, 53 tuổi 7 - 9 năm tù, bổ sung hình phạt tiền từ 30 - 50 triệu đồng; các bị cáo Phạm Thanh Sang (40 tuổi), Hồ Tuấn Linh (41 tuổi), Nguyễn Văn Lê (38 tuổi), Nguyễn Văn Minh (31 tuổi) mỗi bị cáo 5 - 6 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Nguồn: Báo Tiền phong


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Tin liên quan
    Có thể bạn quan tâm