.. ..

UBND tỉnh Bắc Giang cho phép từ 0 giờ ngày 16/2, các hoạt động KT-XH được hoạt động trở lại (trừ games online và karaoke). Đây là tin vui với người dân các địa phương trong tỉnh.

Tại hội nghị giao ban trực tuyến về công  tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương chỉ đạo sớm hoàn tất tiêm bao phủ mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó ưu tiên tiêm cho người cao tuổi, người có bệnh nền. Các huyện, thành phố phải rà lại số người chưa tiêm để tổ chức và có biện pháp bảo vệ. Chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, điều kiện để tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi. 

tm-img-alt

Ảnh minh họa.

Tập trung cao cho phòng, chống dịch trong trường học, nhất là phòng, chống dịch tại các trường tiểu học, mầm non; Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các nhà trường thực hiện.

Đối với các bệnh viện, cơ sở y tế, cho phép linh hoạt, nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới.

Bắc Giang cũng cho phép các doanh nghiệp tự quyết định tần suất, tỷ lệ, phạm vi, phương pháp xét nghiệm Covid-19.

Trường hợp có F0, nếu là người địa phương mà mức độ nhẹ thì về trạm y tế địa phương khai báo và thực hiện cách ly, điều trị tại nhà. Nếu là người tỉnh ngoài, không có phòng trọ ở riêng (làm việc tại các KCN tỉnh) thì đưa vào cơ sở thu dung, điều  trị Covid-19 của tỉnh. Làm việc tại các cụm công nghiệp hoặc doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp thì đưa vào cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 của huyện/thành phố thuộc địa bàn doanh nghiệp hoạt động.

Các trường hợp vừa, nặng đưa đến điều trị tại các cơ sở thu dung, điều trị Covid-19, trung tâm y tế, bệnh viện.

Các hoạt động tôn giáo chỉ tổ chức phần nghi lễ (không tổ chức phần hội) và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Cán bộ, công chức, viên chức không được đi lễ hội trong giờ làm việc (trừ người làm  nhiệm vụ); không tập trung đông người.

Từ ngày 16/2, cán bộ, công  chức, viên chức được phép đi ra ngoài tỉnh nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đám cưới được tổ chức không quá 150 người, tổ chức nhanh gọn. Đám hiếu tổ chức gọn nhẹ. Các dịch vụ được hoạt động trở lại (trừ karaoke, game online).

Nguồn: Môi trường và Đô thị


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Có thể bạn quan tâm