.. ..

Thuấn thuê một phụ nữ đóng giả vợ ông H để ký vào các hợp đồng công chứng. Sau đó, Thuấn làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của gia đình ông H cho mình và làm thủ tục vay một ngân hàng ở Hà Nội 8,2 tỷ đồng...

Thông tin từ Công an TP Hà Nội, khoảng cuối năm 2018, ông H vay của Phùng Đức Thuấn (SN 1986; trú phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) 1,5 tỷ đồng và đưa cho Thuấn các giấy tờ gồm sổ đỏ, đăng ký kết hôn, chứng minh thư nhân dân của vợ chồng ông H để cầm cố.

Do tin tưởng Thuấn, ông H không đọc kỹ và đã ký vào các giấy tờ vay mượn mà thực chất là Hợp đồng mua bán nhà ở và chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở.

Người phụ nữ nhận làm vợ thuê giúp nam thanh niên chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng ảnh 1

Đối tượng Phùng Đức Thuấn.

Thuấn đã thuê một phụ nữ đóng giả vợ ông H để ký vào các hợp đồng công chứng. Sau đó, Thuấn làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của gia đình ông H cho mình và làm thủ tục vay vốn tại Ngân hàng ACB - Phòng giao dịch Kim Liên ở phường Quang Trung, quận Đống Đa.

Ngân hàng không biết việc làm giả hồ sơ nên đã làm thủ tục giải ngân cho Thuấn 8,2 tỷ đồng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 15/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Đức Thuấn về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


    Có thể bạn quan tâm