.. ..

Qua kiểm nghiệm, cơ quan chức năng phát hiện chất cấm Sibutramine trong mẫu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ giảm cân Phục linh Collagen...

Sản phẩm được phát hiện có chất cấm. Ảnh: Cục ATTP

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đơn vị nhận được văn bản của Viện Dinh dưỡng báo cáo kết quả mẫu giám sát phát hiện chất cấm Sibutramine trong mẫu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Sản phẩm được phát hiện có chứa chất cấm là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục linh Collagen, quy cách đóng gói: viên nang 500mgx12 viên x3 vỉ/hộp. Số lô: 20210326, ngày sản xuất: 26/3/2021, hạn sử dụng: 25/3/2024.

Đơn vị phân phối sản phẩm này là Sao Viet IMEC., JSC, có địa chỉ tại số 28, ngõ 62 Cù Chính Lan, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chất cấm phát hiện là Sibutramine với hàm lượng 3,63g/100g (13,43 mg/viên). Nơi lấy mẫu là Nhà thuốc Nam Hồng, địa chỉ tại số 36 Bùi Thị Xuân- khu đô thị Petro, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Phát hiện chất cấm trong thực phẩm hỗ trợ giảm cân ảnh 1

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ giảm cân Phục linh Collagen. Ảnh: Cục ATTP

Căn cứ Thông tư số 10/2021/TT-BYT, Sibutramine thuộc danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xác minh, xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm có các thông tin nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.