.. ..

Ngày 2/12, phiên tòa xét xử 36 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tiếp tục diễn ra. HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi nghỉ nghị án dài ngày.

Các bị cáo tại tòa.

Sau bục khai báo, bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng (cựu Phó TGĐ VEC) nói mình sinh ra để làm nghề xây dựng cầu đường. “Để trụ lại với nghề trong 25 năm qua, đó là sự yêu nghề chứ không phải là mưu sinh”, bị cáo Hùng nói và cho biết bản thân ông sẵn sàng xách balo đi đến vùng đất mới để xây dụng. Ông thấy vui khi nhìn thấy những con đường, cây cầu do mình và những người khác làm ra đi vào hoạt động.

“Sự việc đau xót xảy ra với dự án mà chúng tôi tự hào, vui mừng là ngoài ý muốn”, bị cáo Hùng nói. Ông khẳng định bản thân ông và các bị cáo khác đã cố gắng làm hết sức. “Tôi rất ăn năn, hối lỗi về sự việc này”, ông Hùng ngậm ngùi. Ông Hùng tin tòa sẽ công tâm, ghi nhận sự khai báo thành khẩn, ăn năn hối lỗi của các bị cáo bởi các bị cáo ngồi đây không hề có động cơ, mục đích vụ lợi trong vụ án. “Mong tòa, viện áp dụng hình phạt giảm nhẹ nhất đối với 36 bị cáo”, ông Hùng nói lời sau cùng.

Bị cáo Lê Quang Hào (cựu Phó TGĐ VEC) nói mình phải đứng đây để được nói lời sau cùng trước khi nhận bản án hình sự là đau xót cho gia đình và bản thân. “Tôi là người luôn học hỏi, làm việc, nhưng qua dự án tôi lại vô tình phạm tội vì kiến thức pháp luật nông cạn, chỉ nghĩ rằng những người làm thiệt hại tài sản nhà nước phải chịu trách nhiệm”, bị cáo Hào nói và cho biết bản thân chỉ nghiệm thu tạm, chưa xác nhận chất lượng nhà thầu và sau đó tiếp tục đánh giá chất lượng công trình.

“Hậu quả xảy ra nếu có là mất an toàn giao thông. Còn mối quan hệ nhân quan của sự việc, bị cáo nhận thức được rằng cần phải hợp tác với các cơ quan để làm rõ hành vi. Bị cáo mong HĐXX xem xét hành vi bị cáo, mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo sớm về đoàn tụ với gia đình”, bị cáo Hào nói.

Cũng như bị cáo Hùng, ông Hào cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho 36 bị cáo.

Bị cáo Hoàng Việt Hưng (GĐ Ban Quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) ngậm ngùi nói từ lúc khởi tố vụ án đến nay bản thân hết sức thấm thía về những việc đã làm. Bị cáo Hưng mong từ sự việc của mình, những người sau sẽ tránh, không rơi vào hoàn cảnh bi đát như ngày hôm nay của ông.

Sau đó, ông ông Hưng cảm ơn người thân, anh em, bạn bè đã hết sức động viên. “Bị cáo xin gửi lời xin lỗi tới bố mẹ bị cáo, mong bố mẹ cố giữ sức khỏe đợi bị cáo ra”, bị cáo Hưng nghẹn ngào.

Các bị cáo còn lại đa số nói sự việc xảy ra, họ rất đau xót, ăn năn, mong HĐXX xem xét cho hành vi của mình. Sau đó, họ gửi lời cảm ơn gia đình, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo trong vụ án…/.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


    Có thể bạn quan tâm