.. ..

Sau khi nhờ người giúp đỡ để không bị xử lý hình sự hoặc nếu bị xử lý hình sự thì chỉ bị xử án treo, cô gái bị chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Các bị cáo tại tòa.

Ngày 9/11, TP Hà Nội đưa bị cáo Vũ Huy Hoàng (SN 1994, nhân viên ngân hàng, ở Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) và Ngô Thị Thanh Thảo (SN 1996, ở Mỹ Đình I, Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Đánh bạc”. Bị hại là chị Phạm Thị Hà (SN 1993, quê Cẩm Giàng, Hải Dương).

Liên quan, Tòa án cũng đưa bị cáo Nguyễn Thị Thanh (SN 1961, ở phường Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Đánh bạc”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 2/2019, chị Hà quen biết một số đối tượng người Trung Quốc làm dịch vụ mang thai hộ. Do biết tiếng Trung, Hà được nhờ làm phiên dịch cho nhóm người trên.

Ngày 2/11/2020, Hà nhận được điện thoại yêu cầu đón 2 người được thuê mang thai hộ, trong đó có chị C.T.K. (SN 1997, ở TP HCM). Sau khi đón người, Hà đưa họ đi khám sức khỏe tại một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Do chị K. nặng hơn 60kg nên người phụ nữ này bị người nhờ mang thai hộ bên Trung Quốc từ chối. Lúc này, chị K. đòi đi về và yêu cầu Hà phải trả tiền phí đi đường cho mình. Vì Hà không đưa tiền và bị môi giới nói mình phải tự trả phí, chị K. đã đến Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) trình báo.

Lo sợ, Hà nhờ Ngô Thị Thanh Thảo thuê luật sư để bảo vệ quyền lợi cho mình. Qua một người bạn, Thảo và Hà biết Vũ Huy Hoàng.

Thảo sau đó đã kể lại cho Hoàng nghe sự việc của Hà. Nghe xong, Hoàng nhận lời sẽ giúp Hà không bị xử lý hình sự hoặc nếu bị xử lý hình sự thì chỉ bị xử án treo.

Sau khi nhận lời giúp Hà, Hoàng đã gọi điện cho một người quen làm trong ngành kiểm sát để nhờ giúp đỡ cô gái quê Hải Dương. Tuy nhiên, sau đó Hoàng bị bạn từ chối. Vậy nhưng Hoàng vẫn nói dối với chị Hà để chiếm đoạt tiền của cô gái.

Đáng nói, Thảo còn thông đồng với Hoàng để chiếm đoạt tiền của chị Hà. Cơ quan chức năng xác định Hoàng và Thảo đã chiếm đoạt của chị Hà số tiền gần 320 triệu đồng và 2.000 USD. Trong đó, Hoàng hưởng lợi 286 triệu đồng. Số tiền này, Hoàng dùng trả nợ cá nhân và đánh bạc với Nguyễn Thị Thanh hơn 44 triệu đồng. Thảo hưởng lợi hơn 78 triệu đồng.

Đối với Phạm Thị Hà, theo hồ sơ vụ án, sau khi đến công an tố cáo Hoàng, Thảo và yêu cầu họ phải hoàn trả cho mình số tiền đã chiếm đoạt, Hà đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú do đang bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ điều tra về hành vi “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại. Do đơn tố giác này đang được Công an quận Tây Hồ xác minh nên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội không đề cập xử lý.

Với hành vi trên, Hoàng bị tuyên 7 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 3 năm tù về tội “Đánh bạc”. Tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh, bị cáo Hoàng phải chấp hành mức án chung là 10 năm tù.

Đối với Ngô Thị Thanh Thảo, Tòa tuyên bị cáo này 6 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nguyễn Thị Thanh bị tuyên 30 tháng tù về tội “Đánh bạc”.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Có thể bạn quan tâm