.. ..

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.

Theo Reuters, trong một bài báo đăng trên tờ The Times ngày 21/7, bà Patel cho hay, một công cụ trực tuyến mới được gọi là StreetSafe sẽ sớm được ra mắt, cho phép mọi người xác định những vị trí mà họ cảm thấy không an toàn và nói lý do tại sao nhưng không phải tiết lộ danh tính.

Vẫn theo Bộ trưởng Nội vụ Anh, Bộ Tư pháp nước này sẽ mở một đường dây trợ giúp hoạt động 24/7 để xử lý các vấn đề liên quan đến cưỡng hiếp và tấn công tình dục.

“Người phụ trách các vấn đề Bạo lực đối với Phụ nữ và Trẻ em gái sẽ báo cáo với Ủy ban Chính sách Quốc gia do tôi làm chủ tịch. Họ sẽ là đầu mối liên lạc với các lực lượng cảnh sát để chia sẻ phương pháp hay nhất và theo dõi tiến độ giải quyết những tội phạm này”, bà Patel cho hay.

Chiến lược mới của Anh cũng sẽ bao gồm việc lập quỹ "An toàn cho phụ nữ vào ban đêm" và phân bổ thêm ngân sách cho các dịch vụ hỗ trợ chuyên gia, bao gồm cả đường dây trợ giúp để giải quyết các vấn đề như trả thù tình dục và rình rập.

“Và việc “kiểm tra trinh tiết thấp hèn, man rợ sẽ bị hình sự hóa”, nữ Bộ trưởng Anh khẳng định và cho biết thêm rằng, trong năm nay, bà sẽ đưa ra một chiến lược cụ thể nhằm giải quyết vấn đề lạm dụng trong gia đình.

Một báo cáo của chính phủ Anh được công bố trong tháng này cho biết, từ tháng 3/2019 đến tháng 3/2020, 1,6 triệu phụ nữ ở Anh và xứ Wales đã trải qua bạo lực gia đình.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:


 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Có thể bạn quan tâm